• vi
    • vi

DEOCA Infrastructure

Tin tức & Sự kiện

Thư viện ảnh

Thư viện Video

Bí thư tỉnh Phú Yên biểu dương công tác PCCC&CNCH hầm Đèo Cả

Ngày 19/9/2023, Xí nghiệp Quản lý vận hành hầm Đèo Cả đã đón đoàn công tác lãnh đạo tỉnh Phú Yên đến thăm và kiểm tra hoạt động PCCC&CNCH tại hầm Đèo Cả.

Đoàn công tác do ông Phạm Đại Dương – Bí thư tỉnh Phú Yên dẫn đầu, có sự tham gia của ông Lê Tấn Hổ – PCT thường trực tỉnh Phú Yên, ông Phạm Thanh Tám – Giám đốc Công an Tỉnh Phú Yên cùng với các ban, ngành địa phương.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại đây, ông Lê Châu Thắng – Giám đốc Xí nghiệp QLVH hầm Đèo Cả đã báo cáo tình hình PCCC&CHCN trong thời gian qua. Theo đó, việc kiểm tra, giám sát giao thông qua hầm được thực hiện 24/7. Các phương tiện có dấu hiệu quá khổ, chở vật liệu rơi vãi hoặc chất lỏng, chất cấm…đều được kiểm tra trước khi di chuyển vào dự án. Từ khi hầm Đèo Cả đi vào vận hành đến nay, đơn vị vận hành chưa để xảy ra bất cứ vụ cháy nổ nào trong hầm. 4 vụ cháy xảy ra trên tuyến đường dẫn được lực lượng chữa cháy nhanh chóng xử lý, không để xảy ra thiệt hại về người. Hệ thống thiết bị, phương tiện PCCC&CHCN tại đơn vị được đảm bảo sẵn sàng để sử dụng khi có sự cố. Đồng thời, duy trì các kênh thông tin liên lạc với các cơ quan chức năng hai tỉnh nhằm phối hợp xử lý công việc kịp thời.

“Xí nghiệp QLVH hầm Đèo Cả thường xuyên tổ chức thực hành nghiệp vụ PCCC&CHCN trong mỗi ca trực nhằm củng cố kiến thức và nâng cao kỹ năng khi có tình huống khẩn cấp, sử dụng thành thạo các loại phương tiện và dụng cụ chữa cháy và cứu hộ cứu nạn để xử lý kịp thời khi xảy ra cháy nổ, tai nạn, giảm thiểu thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản”, ông Lê Châu Thắng nói thêm.

Diễn tập phương án PCCC&CNCH trong hầm đường bộ Đèo Cả

Cũng trong chương trình, ban lãnh đạo Xí nghiệp đã chỉ đạo diễn tập phương án chữa cháy trong hầm đường bộ Đèo Cả.

Sau khi nghe báo cáo và theo dõi diễn tập tại Trung tâm vận hành, ông Phạm Đại Dương đã biểu dương và đánh giá cao tính chuyên nghiệp và trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác PCCC&CHCN tại hầm Đèo Cả, đồng thời, đề nghị đơn vị tiếp tục nêu cao tinh thần sẵn sàng, thường xuyên rèn luyện, bảo dưỡng trang thiết bị PCCC&CHCN. “Mong rằng Xí nghiệp QLVH hầm Đèo Cả nói riêng và Tập đoàn Đèo Cả nói chung sẽ tiếp tục đồng hành địa phương đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của địa phương và khu vực”, Bí thư tỉnh Phú Yên nhấn mạnh.

Hơn 6 năm quản lý vận hành công trình hầm Đèo Cả, Xí nghiệp QLVH hầm Đèo Cả đã đảm bảo cho hơn 13 triệu lượt phương tiện qua hầm Đèo Cả an toàn, bình quân khoảng 7.800 lượt xe/ngày, giảm thiểu tình trạng ùn tắc, tai nạn giao thông cho các phương tiện khi lưu thông qua địa phận hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa.

Nam Khánh – Mỹ Liên