• vi
    • en
    • vi
    • en

DEOCA Infrastructure

Thông điệp

Giới thiệu

Thông điệp của Chủ tịch HĐQT

Hồ Minh Hoàng

Trước tiên, thay mặt Công ty cổ phần đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả (HHV) tôi xin gửi tới quý đối tác, các cổ đông và toàn thể cán bộ - nhân viên Công ty lời chào trân trọng và sự cảm ơn chân thành về sự đồng hành, đóng góp của quý vị với doanh nghiệp trong suốt những năm qua để có được thương hiệu Đèo Cả làm nền tảng tạo lập và phát triển HHV ngày hôm nay.

Chúng tôi tự hào là Nhà đầu tư đi đầu trong lĩnh vực hạ tầng giao thông theo phương thức đối tác công – tư, tổng mức đầu tư các dự án tính đến thời điểm này hơn 50.000 tỷ đồng, với yêu cầu kỹ thuật cao và nhiều yếu tố đặc thù như dự án hầm đường bộ hầm Đèo Cả, hầm Cù Mông, hầm Hải Vân, hầm Phú Gia Phước Tượng,… giảm thiểu tai nạn giao thông gây thương vong ở các cung đèo hiểm trở dọc dải đất miền Trung. Quá trình hoạt động phát triển của mình, Chúng tôi cũng đã tham gia giải cứu thành công các dự án bị đình trệ kéo dài như cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn ở miền Bắc, cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận ở miền Nam… góp phần tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Với chiến lược tăng trưởng tập trung, định vị doanh nghiệp khi biết mình đang ở đâu trong khát vọng về một Việt Nam thịnh vượng. Chúng tôi đặt trọng tâm phát triển dựa trên những thế mạnh, năng lực chuyên sâu và giá trị cốt lõi của doanh nghiệp là đầu tư hạ tầng giao thông. HHV cùng với Tập đoàn Đèo Cả (DCG) phát triển hệ sinh thái với mục đích hình thành “con đường vàng, tạo ra giá trị vàng” từ các hoạt động kinh doanh chính: (1) Đầu tư dự án hạ tầng giao thông; (2) Tổng thầu tư vấn, quản lý dự án, thi công xây lắp; (3) Quản lý, vận hành, khai thác công trình hầm, đường cao tốc; (4) Đầu tư, phát triển bất động sản, dịch vụ gắn liền với đường cao tốc.

Đồng hành với mục tiêu của Chính phủ là hoàn thành thêm 4.000km đường cao tốc trong giai đoạn 2021-2030, trong đó ưu tiên hình thức PPP gắn với việc phân cấp, phân quyền cho các địa phương. Chúng tôi hoạch định các kế hoạch trong ngắn, trung và dài hạn phù hợp, cơ cấu vốn đầu tư theo mô hình “3 chữ P” là cùng các địa phương tạo nguồn vốn và đề xuất ngân sách trung ương tham gia (P1), tự chủ nguồn đầu tư khi tối ưu các hoạt động sản xuất kinh doanh (P2), huy động vốn đầu tư thông qua việc tăng vốn ở thị trường chứng khoán, phát hành trái phiếu, hợp tác đầu tư (BCC), tín dụng trong và ngoài nước (P3). Với quyết tâm giữ vững vị thế Nhà đầu tư hạ tầng giao thông “hàng đầu trong nước và tầm nhìn quốc tế”.

Với tư duy “Nghĩ khác biệt; tạo cách biệt” xây dựng văn hóa doanh nghiệp trên nền tảng các công cụ điều hành như “Định tâm - Định hướng - Định lượng” gắn liền với phương châm tam quản “Quản người - Quản việc - Quản lợi nhuận”. Khởi đầu bằng phép toán đời thường, xác định mục tiêu luôn tạo “giá trị thực” từ các công trình cụ thể và chỉ “gia tăng giá trị thực” từ việc tối ưu quản lý, tiết giảm chi phí, phản biện công khai, thẳng thắn trước các chính sách bất cập, hoạch định và đầu tư cho nguồn nhân lực cho tương lai theo mô hình “đàn chim vượt bão”. Luôn thích ứng và quản trị sự thay đổi khi tín dụng thắt chặt, dịch bệnh hoành hành… Xác định con người là nền tảng của sự phát triển, thành công, do vậy việc chọn lựa nhân sự phù hợp để quy hoạch đào tạo trình độ chuyên môn, chuyên ngành ở bậc học thạc sỹ, tiến sỹ kết hợp với kinh nghiệm, vận dụng từ các hoạt động thực tiễn của doanh nghiệp để hệ thống hóa các vấn đề thành lý thuyết, giáo trình, dung lượng kiến thức phục vụ cho công tác đào tạo nhân sự cấp quản lý, cấp chiến lược của doanh nghiệp luôn được xem trọng và đề cao.

Với tiềm lực và thế mạnh sẵn có, tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Công ty Cổ phần đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả luôn cầu thị, phấn đấu, quyết tâm để thực hiện cam kết luôn đúng hẹn đối với các công trình, dự án và sứ mệnh vì cuộc sống an toàn cho con người, đất nước Việt Nam.

Trân trọng!

CHỦ TỊCH HĐQT

HỒ MINH HOÀNG