• vi
    • vi

DEOCA Infrastructure

Tin tức & Sự kiện

Thư viện ảnh

Thư viện Video

Kịp thời phát hiện và ngăn chặn xe cháy trước khi vào hầm Hải Vân

Ngày 24/11/2023, trong ca trực, đội vận hành của Xí nghiệp vận hành hầm Hải Vân đã phát hiện và kịp thời ngăn chặn, xử lý phương tiện có hiện tượng cháy trên đường dẫn phía Nam đang di chuyển vào hầm Hải Vân.

Vào lúc 07h41, qua hệ thống camera giám sát nhân viên trực ITS phát hiện 1 xe khách đang di chuyển trên đường dẫn vào hầm Hải Vân 2 có hiện tượng bất thường. Ca trực báo cáo trưởng ca và nhận định có thể xe đang gặp sự cố. Trung tâm điều hành điều động bộ phận CHCN – PCCC tiếp cận hiện trường để kiểm tra.

Đội CHCN – PCCC của Xí nghiệp vận hành hầm Hải Vân phát hiện và kịp thời xử lý, nhanh chóng hướng dẫn hành khách thoát khỏi xe.

Khi nhìn thấy xe khách mang biển kiểm soát 92B-012.78 có hiện tượng bốc khói, lực lược CHCN – PCCC nhanh chóng hướng dẫn hành khách thoát khỏi xe, đồng thời sử dụng bình cứu hoả để chữa cháy.

Đồng thời, Trung tâm điều hành điều động xe chữa cháy và nhân viên CHCN  nhanh chóng triển khai đội hình tiếp cận hiện trường và gọi điện báo các cơ quan chức năng. Đến 08h09 phút đám cháy được dập tắt hoàn toàn, giao thông qua tuyến trở lại bình thường.

Nguyên nhân ban đầu là do bị rò rỉ chảy dầu gây cháy bên trong khoang động cơ. Rất may đã được phát hiện và xử lý kịp thời nên không có thiệt hại về người, tài sản cũng như kết cấu hạ tầng. Tài xế Nguyễn Ngọc Quỳnh gửi lời cảm ơn tới đơn vị quản lý vận hành và cho biết Tình huống này rất may mắn khi đươc đơn vị quản lý vận hành phát hiện và xử lý nhanh chóng nên không gây thiệt hại và đảm bảo an toàn cho người và phương tiện. Nếu di chuyển trên tuyến đường vắng hoặc đi vào hầm thì hậu quả sẽ không lường trước được”.

Trong công tác quản lý vận hành, việc phát hiện kịp thời các sự cố góp phần quan trọng trong việc xử lý và giảm thiểu tổn thất về tài sản cho chủ phương tiện cũng như kết cấu hạ tầng công trình. Qua đó đòi hỏi đội ngũ Quản lý vận hành luôn phải thúc trực 24/24, để khi có sự cố thì kịp thời xử lý.

TT